Lễ cúng giỗ đầu cho người đã khuất là lễ cúng quan trọng nên một số người băn khoăn không biết chuẩn bị mâm cơm cúng như thế nào là đầy đủ nhất
Dịp cúng giỗ tổ tiên, chẳng ai hiểu rõ ông bà thời xa xưa
khi vào Nam thích ăn món gì, chế biến các vật tư ra sao, nhưng tùy hoàn cảnh mà
có bốn món: Hầm, Thịt luộc, Xào, Kho.
Nên hiểu không phải là dâng cúng cho cha mẹ đã quá cố nhưng
là cho tổ tiên đời ông cố của gia chủ, hiểu ngầm rằng những bà con xa gần thời
xa xưa cũng được tham dự, vì vậy, nếu cúng 3 mâm ở 3 bàn thờ (giữa, bên trái,
bên mặt), hoặc 1 bàn thờ, thì thức ăn phải giống nhau
1.Món kho thường là thịt heo, cá lóc, kho với nước dừa để gợi
phong vị miền Nam.
2.Món thịt luộc là thịt ba chỉ, xắt mỏng.
3.Món hầm, tức là thịt heo hầm, thường là giò heo hầm măng
tre Mạnh Tông, loại măng ngon nhất của Nam Bộ (gợi tích ông Mạnh Tông trong nhị
thập tứ hiếu).
4.Xào là món thịt bị câu thúc về hình thức: xào chua, xào mặn,
với rau cải đồ lòng, hoặc tôm, gần như tuyệt đối không dùng thịt rừng.
Với sự tư vấn nhiệt tình và bán hàng có tâm,Chúng tôi hy vọng
sản phẩm của Gốm Phúc Gia tiên sẽ làm hài lòng quý khách,dù là khách hàng khó
tính nhất .