Lễ cúng giỗ đầu cho người đã khuất là lễ cúng quan trọng nên một số người băn khoăn không biết chuẩn bị mâm cơm cúng như thế nào là đầy đủ nhất. Mỗi vùng miền sẽ có mâm cơm cúng khác nhau chút ít.Vậy mâm cơm cúng giỗ đầu Miền Trung như thế nào là đầy đủ nhất?
Người miền Trung nổi tiếng cầu kỳ trong các món ăn, nhất là
Huế có sự ảnh hưởng lớn từ cung đình Huế từ các triều đại xưa. Do đó món ăn
cũng có phần cầu kỳ không kém khi làm mâm cúng giỗ.
Mâm cơm cúng giỗ đầu chuẩn Miền Trung
Các món cúng sẽ được phân ra làm 04 loại là: món xào, món
canh, món ăn từ thịt, món từ tôm cá:
Thịt Vịt luộc
chấm nước mắm gừng
Thịt gà bóp với
rau răm tiêu muối
Thịt heo luộc
với mắm tôm, kèm với rau sống, vã xắt lát
Thịt heo quay
Thịt gà ru ty
Thịt bò nướng
Thịt heo kho
rim
Thịt heo kho
nước với sã và đậu phụng
Bánh tráng
ram (người Nam gọi là chả giò, loại bánh trán cuốn thịt băm rồi chiên dầu ăn
cho vàng)
Nem chả
Cá chiên khúc
Cá thu hay cá
to chặt khúc kho nước
Tôm rim hay
tôm rang
Vã trộn với
tôm
Canh ổ khoa
nhồi thịt
Canh bún nổi
giò heo hay nấu với lòng gà, vịt
Canh củ hầm
thịt bò
Thường là món
củ hay légume xào với thịt heo nạc, có khi thịt bò hay tôm
Đậu cô ve, Su
Xà lách bóp
thịt bò với dầu dấm
Đậu trắng,
Khoai tây chiên
Món khoai
Tây, với hành Tây nấu với thịt gà hay bò theo kiểu Ấn Độ gọi là món Cà ry.(người
ta thường ăn với bánh mì)
Với bài viết trên Gốm Phúc Gia Tiên hy vọng sẽ là gợi ý giúp
các bạn chuẩn bị mâm cơm cúng giỗ chu đáo nhất nhé.
ĐẶT HÀNG
NHANH ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số 280 - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm
- Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)