Chóe đựng nước thờ

Chóe thờ vẽ sen - cao 16.5cm Mã: 23777

Chóe thờ vẽ sen - cao 16.5cm

220,000đ- 18% 180.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Chóe đựng nước thờ - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 23777

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chóe thờ
Giá: 180.000đ/cái
Họa tiết: vẽ hoa sen
Màu men: men lam

                                             Ý nghĩa của một số họa tiết trên gốm sứ Bát Tràng


Họa tiết Rồng: Rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh, đại diện cho sự quật khởi, ý chí, công danh, tài lộc và quyền lực. Trên quần áo của vua chúa và hoàng tộc thường có thêu hình rồng bằng vàng để thể hiện thiên mệnh con trời có quyền lực tối cao. TỪ xa xưa ngừoi Việt Nam đã được truyền lại những gia thoại về rồng từ rất sớm vì nó gắn liền với mây và mưa với tryền thống trồng lúa nước lâu đời, truyền thuyết “Còn Rồng Cháu Tiên” cũng có từ đó. Không những là biểu tượng cho xuất xứ nòi giống dân tộc Việt Nam, rồng còn là thần linh, chủ của nguồn nước, mang lại sức sống mãnh liệt, làm cho mùa màng tốt tươi.

Họa tiết Phượng Hoàng: Phượng hoàng được bắt nguồn từ nền văn hóa của Trung Hoa, được ví là loài chim đẹp nhất trong các loài chim. Phượng hoàng tuy được phân thành Phượng (con trống) và Hoàng (con mái) nhưng về sau không còn sự phẩn biệt rạch ròi như vậy nữa mà các đặc điểm được kết hợp lại với nhau và gọi chung là Phượng Hoàng. Phượng Hoàng là một trong những linh vật tối cao được cho sánh ngang với Rồng, đại diện cho Hoàng Hậu hay các phi tần sánh bên Rồng đại diện cho Vua. Phượng có 5 màu sắc tượng trưng cho năm đức tính: ngay thẳng, lương thiện, công bằng, chung thủy và lòng khoan đại. Phượng xuất hiện là báo hiệu điềm tốt lành, đó là lúc xã hội thái bình có thánh nhân hoặc hiền triết xuất hiện, hoặc có vua hiền sáng suốt, chế độ công bằng, lấy đức mà trị dân và dân chúng thuần phục thì chim phượng sẽ từ trên trời bay xuống chúc mừng và điều khiển nhân loại.

Họa tiết hoa sen:
Sự hình thành của hoa sen diễn ra theo quy luật luân hồi. Sen có cả nụ - hoa và hạt, nó tượng trưng cho vẻ đẹp huyền ảo, thần bí tư tưởng ẩn sâu trong ý nghĩa. Hoa sen dù mọc lên và sống trong bùn lầy nhưng  không bị lây nhiễm mà vẫn vươn mình khỏi bùn khỏi nước nở những bông hoa tươi đẹp cho đời.Hoa sen còn được biết đến với khả năng làm cho vùng nước đục trở nên lắng trong.

Họa tiết cuốn thư: Cuốn thư  là một dạng của bình phong, có ý nghĩa là che chắn cho một cái gì đó. Họa tiết cuốn thư thường được gắn liền với công trình , đồ thờ cúng tâm linh với ý nghĩa ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập vào khu tâm linh. Cuốn thư có hình dáng một bên bút một bên kiếm tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh do đó có giá trị phong thủy rất cao trừ tà khí 


Chóe thờ vẽ sen - cao 16.5cm

Mua sản phẩm - Mã 23777

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN BATO
Địa chỉ: Số 280 - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Sản phẩm bạn nên xem

Xem thêm sản phẩm đèn sứ thấu quang

Bình luận sản phẩm
Sản phẩm đã xem
Sản phẩm thường được mua cùng
Mã: 23875 Kỷ 5 chén - Vẽ hoa sen

350,000đ- 20%

280,000đ

Mua hàng

Kỷ 5 chén - Vẽ hoa sen

  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)