Cúng đám giỗ là một phong tục tập quán của người Việt chúng ta từ xưa đến nay, nhằm tưởng nhớ đến người đã mất. Mâm cơm cúng cần được chuẩn bị cầu kỳ và cẩn thận
Mỗi vùng miền,điều kiện gia đình thì có mâm cơm cúng ngày giỗ khác nhau,nhưng thông thường mâm cỗ
giỗ vẫn phải có đủ 2 món mặn,2 món nhạt,1 bát canh,1đĩa xôi.Dưới đây Gốm Phúc
Gia Tiên xin chia sẻ bài viết về mâm cơm cúng giỗ đầu đầy đủ nhất cho người Miền
Bắc để mọi người cùng tham khảo
Mâm cơm cúng giỗ đầu chuẩn Miền Bắc
Cơm trắng,
Xôi gấc (ăn kèm với giò, chả)
Xôi vò, chè
đường
Một con cua
và một quả trứng bày chung trên một đĩa
Bánh dầy đậu
hoặc bánh trưng
Chả quế
Thịt quay, Bê
thui (chấm tương gừng)
Giò lụa hay
giò bò thì là, Giò thủ, Giò bì
Thịt kho tầu
Chân giò (giò
heo) hầm măng khô, mộc nhĩ
Gà quay hay
gà luộc (chặt miếng, sắp vào một chiếc đĩa sâu, những miếng đẹp và có da thì nằm
sát đáy đĩa, rồi úp ngược đĩa gà này vào một chiếc đĩa trảng khác, cho ngon mắt)
Thịt đông,
dưa chua (nếu cúng giỗ vào mùa lạnh)
Tôm chiên
Tôm thịt xào
nấm đông cô, đậu ve, cà rốt, su hào
Nộm măng (+
tôm, thịt, khế thái dọc, mè rang)
Miến xào lòng
gà (+ mộc nhĩ)
Món bóng cá
nhồi giò sống hay bóng lợn (canh bóng, nấu với rau củ, nấm, mộc nhĩ)
Xà lách búp,
cà chua, dưa deo (chấm nước tôm rim)
Với bài viết trên Gốm Phúc Gia Tiên hy vọng sẽ là gợi ý hay chpo việc chuẩn bị mâm cơm cúng cho các ban.
ĐẶT HÀNG
NHANH ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số 280 - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm
- Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)