Gom Su Bat Trang

GIỚI THIỆU

Cách treo tranh Cá chép trông trăng

"Cá chép trông trăng" hay " Lý Ngư Vọng Nguyệt" là một trong những bức tranh đẹp nhất của nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam. Vẻ đẹp của bức tranh toát lên từ hình tượng độc đáo, ấn tượng, với bố cục hài hòa và cân đối. Cá chép theo văn hóa dân gian là biểu tượng cho ý thức, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Trong thi cử, là ước nguyện trong chốn quan trường với mong muốn "vượt vũ môn hóa rồng".

Trong phong thủy thì cá chép đại diện cho thuỷ khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào. cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho những người theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Treo tranh cá chép sẽ tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.
Tranh đắp nổi cá chép trông trăng - đắp nổi màu chàm - cao 1m rộng 50cm

Theo quan niệm phương đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc.

Trong đường quan lộ, cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào.

Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt vũ môn để hóa rồng, nên người ta còn coi cá chép như một hiện thân của rồng, con vật linh thiêng cao quý.

Tranh sứ cá chép trông trăng của battrangonline.vn được treo theo cặp, 2 cá chép hướng vào nhau như một đôi cá chép có đực có cái, mạnh khỏe và sung mãn.Tranh sứ cá chép trông trăng - đắp nổi - cao 85cm rộng 42cm

Bức tranh nên được treo ở thư phòng hay phòng khách theo hướng nam hoặc đông nam. phù hợp với gia chủ tuổi hợi, người mệnh thủy hoặc mệnh mộc.
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)