Gom Su Bat Trang

GIỚI THIỆU

Cách treo tranh tứ quý hợp phong thủy

Khi bạn đã chọn cho mình được một bức tranh tứ quý mà bạn ưng ý thì có một vấn đề mà đa phần mọi người đều khá quan tâm đó là tranh tứ quý nên treo ở đâu là hợp lý, đồng thời tạo cảm giác đẹp và thoải mái cho ngôi nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách treo tranh treo tường tứ quý hợp lý nhé.

Ngày nay nhu cầu trang trí, làm đẹp không gian gia đình đang là vấn đề nhức nhối nhất, bởi lẽ đẹp là một khía cạnh, nhưng có thuận và hợp với phong thủy để đem lại năng lượng, nguồn sinh khí cho gia chủ hay không mới là điều cần bàn đến. Nhiều gia đình chọn những bức tranh tứ quý để trang trí làm đep không gian, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cách treo tranh tứ quý theo đúng lối truyền thống, mang lại tài lộc cho gia đình.tranh tứ quý tùng cúc trúc mai và tranh tứ bình mai sen cúc hồng là những bộ tranh tứ quý được các gia đình chọn để bày trí, bởi lẽ tranh tứ quý thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân - hạ - thu - đông. Sự luân chuyển này vừa đem lại may mắn cho con người, vừa là sự hi vọng, ước mong về sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống.


Tranh tứ quý - vẽ cảnh tùng-cúc-trúc-mai - cao 1m, rộng 50cm

Tuy rằng bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai có nguồn gốc từ trung quốc, nhưng khi được đưa về việt nam nó đã được cải biên lại để phù hợp với văn hóa người việt. Sau này đã có nhiều bộ tranh tứ quý được ra đời như tứ bình mai sen cúc hồng hay bộ tứ dân, mai sen cúc tùng, mai trúc cúc lan, đào trúc cúc tùng, hay mai trúc cúc tùng, mai sen cúc mẫu đơn...


Bộ tranh tứ quý cổ đồ mai - sen - cúc - mẫu đơn, đắp nổi


Tuy nhiên cho đến nay việc treo bộ tranh tứ quý như thế nào cho hợp phong thủy và chuẩn mực nhất vẫn đang là vấn đề tốn giấy mực nhất.

Thông thường mọi người thường gọi thuận miệng bộ tranh tứ quý là tùng cúc trúc mai , bởi lẽ bộ tranh tứ quý này đại diện cho bốn mùa xuân - hạ - thu - đông vì vậy theo ý nghĩa này chúng ta có thể xắp xếp và treo theo thứ tự mai - trúc - cúc -tùng ( xuân - hạ - thu -đông ) theo cổ truyền người ta treo từ phải qua trái, tuy nhiên có một số người theo lối hiện đại, treo từ trái qua phải.

Ngoài bộ tranh tứ quý tùng - cúc - trúc - mai, trong dân gian còn có rất nhiều bộ tứ quý khác... cũng tượng trưng cho bốn mùa xuân - hạ thu - đông cũng đều được sắp xếp từ phải qua trái theo thứ tự bốn mùa.


Tranh tứ quý tùng - cúc - trúc - mai đắp nổi men màu - rộng 52cm - cao 125cm

Tuy nhiên treo bộ tứ quý tùng - cúc - trúc - mai để thuận phong thủy vẫn dựa vào nhiều yếu tố khác, ví dụ như không gian treo tranh, mệnh gia chủ, hướng treo hay kích thước. Điển hình như đối với nhà hướng nam hoặc đông nam, thì bức tứ quý treo ở bức tường phía đông là hợp nhất. Bởi lẽ bức mai đại diện cho mùa xuân được treo ngay cạnh cửa ra vào hoặc treo cạnh cửa sổ hướng nam sẽ luôn đón được ánh ban mai, tạo được nguồn sinh khí cho cả bộ tranh và đem lại may mắn cho gia đình. Điều cốt lõi ở việc treo tranh tứ quý là phải hiểu được bộ tranh tứ quý, và tuân thủ theo tính chất của bộ tranh đó.
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)