Gom Su Bat Trang

Ngắm hoa văn gốm Bát Tràng ở “shop công nghệ”

Trần Dương Quý - kỹ sư (KS) công nghệ thông tin 34 tuổi, có hơn 10 năm làm việc cho các tập đoàn lớn như FPT, Vingroup - đang hưởng mức lương nghìn đô bỗng quyết định rẽ ngang buôn gốm Bát Tràng qua Internet.

đầu 2015, ks quý nghỉ việc để kinh doanh gốm sứ online dựa trên phần mềm tự viết: “trong 2 tháng, tôi vừa viết phần mềm quản lý bán hàng, vừa hoàn thiện website battrangonline.vn. năm đầu tiên, để duy trì và phát triển website, tôi đã đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc, riêng chi phí marketing là 2,3 tỷ đồng”.

hệ thống theo dõi, kiểm soát việc bán hàng online của ks quý. sau khi hệ thống tiếp nhận đơn hàng, nhân viên sẽ gọi lại cho khách để xác nhận. khi hàng được chuyển đi theo đơn, hệ thống này kiểm soát đơn hàng đi đến đâu, giao vào thời gian nào. hệ thống cũng lưu thông tin và lịch sử mua hàng của mọi khách từng có giao dịch.

hiện trang battrangonline.vn của quý giới thiệu khoảng 1.000 sản phẩm - đều là hàng vẽ tay 100% với chất liệu men lam cổ bát tràng. toàn bộ quy trình giao dịch từ nhận đơn hàng, xử lý đơn đến giao hàng, chăm sóc khách hàng đều được thực hiện trên internet. nhiều khách hàng đặt mua online sản phẩm trị giá hàng chục triệu đồng.

mới đây, trần dương quý đầu tư mở một showroom trưng bày sản phẩm cao cấp tại bát tràng (gia lâm, hà nội). anh cũng có một đại lý phân phối tại tphcm và sẽ tiếp tục phát triển thêm các đại lý. “đến hôm nay, tôi có thể tự tin nói rằng việc mình chọn hình thức bán online cho gốm sứ bát tràng đã có thành quả nhất định và khá hài lòng” - ks trần dương quý chia sẻ.

nghệ nhân đang vẽ họa tiết trên sản phẩm trong xưởng gốm của ks quý. ngoài sản xuất, xưởng gốm này cũng là địa chỉ tập kết hàng nhập về.

họa tiết bông sen trên chiếc đèn bato vớ tông màu đen trắng chủ đạo, tạo nên vẻ bí ẩn và sang trọng cho sản phẩm.

đôi gà đạt cát mạ vàng được bán với giá 2,4 triệu đồng/đôi.

riêng khâu vẽ họa tiết cho mỗi chiếc đèn bato như thế này đã mất 10 ngày. khi cắm điện, đèn sẽ tự xoay tròn tạo hình ảnh đẹp mắt. sản phẩm chủ yếu được bán cho khách nhật với giá 1.5000usd. khách hàng có thể đặt thiết kế mẫu theo yêu cầu.

những chiếc lọ sứ sơn mài vẽ hoa sen tinh xảo trưng bày tại gian hàng của ks quý.
loan lê
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)