Gom Su Bat Trang

GIỚI THIỆU

Thờ cúng tổ tiên nên dùng đèn dầu hay đèn điện

Đối với người Việt, Phong tục thờ cúng tổ tiên gần như đã trở thành một Tín ngưỡng và là yếu tố tạo nên bản sắc riêng của văn hóa Việt, không gia đình nào không có bàn thờ tổ tiên trong nhà, việc này thể hiện lòng thành kính của người Việt đối với cha mẹ, ông bà, cụ kỵ, và những người đã khuất. Và vật dụng không thể thiếu trên ban thờ tổ tiên đó là chiếc đèn dầu, Vậy trong gia đình bạn có đang sử dụng đèn dầu hay đèn điện???

Thời buổi công nghệ hiện đại, nhiều gia đình có xu hướng sử dụng đèn điện hay đèn điện giả đèn dầu để thay cho đèn dầu trên ban thờ gia tiên nhà mình. Việc thắp đèn điện hay đèn dầu đều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ như nhau.
Tuy nhiên đúng góc độ tâm linh mà nói thì thắp đèn dầu nó đã có từ xưa. Với những người cao tuổi, có người bảo thắp đèn điện là không đúng phong thủy vì ngày xưa trong bàn thờ mỗi gia đình đều có chiếc đèn dầu và mỗi khi cầu khấn chúng ta đều thắp lửa lên.


Đèn dầu cuốn thư số 2 - men rạn nổi - cao 27 cm

Đèn dầu là ánh sáng nối về quá khứ của người Việt và là biểu tượng gắn bó mật thiết với đời sống con người: "Sống dầu đèn, chết kèn trống".Đèn dầu thờ đắp nổi hoa sen - men rạn nổi - cao 37 cm

Đèn dầu là thứ không thể thiếu trong tất cả các nghi lễ quan trọng trong ngày Tết, là thứ ánh sáng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên mỗi lần cúng bái.


Đèn dầu thờ khắc nổi - chân đồng - cao 34 cm
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)