Gom Su Bat Trang

khi thay ban thờ hay bốc bát hương cần sắm lễ vật gì

Việc thay đổi bát hương hay bốc lại bát hương là việc rất quan trọng vì liên quan đến tâm linh,Vậy việc cúng lễ vô cùng quan trọng và cần thiết.

Dưới đây Gốm Phúc Gia Tiên xin  chia sẻ bài viết về việc chuẩn bị mâm cơm cúng khi thay đổi bát hương hoặc bốc lại bát hương sao cho đúng nhất để gia chủ nhận được nhiều tài lộc nhất:

Mâm Cúng Thay Bàn Thờ Mới hay Bốc Bát Hương

+ 1 con gà lễ (nếu có) : Gà là thực phẩm quen thuộc hằng ngày, trong dịp lễ cúng của  thay bàn thờ, bốc bát hương ,bạn cần phải chuẩn bị một con gà trống tơ, luộc xếp chéo cánh, lựa gà đẹp nhất và có trọng lượng từ 1,2 đến 1,5 kg là đẹp.
bát hương men lam vẽ vàng
bát hương men lam vẽ vàng

+ 1 chân giò trước làm sạch  đã luộc chín : Chân giò heo lựa chân ngon nhất, không bị bầm tụ máu, khi luộc xong thì cho vào đĩa và đưa lên mâm cúng.
♦ Theo phong tục cổ truyền của người Việt từ xưa,  trên bàn thờ ngày Tết ngoài đồ cúng lễ như hương hoa, bánh trái… thì không thể thiếu chân giò lợn được.
♦ Chân giò lợn sẽ khấn là trư túc (trư là lợn, túc là chân) nhưng “trư” (lợn) đồng âm với “chư” (mọi thứ), còn “túc” (chân) còn có nghĩa là “sung túc, no đủ”, nếu đọc đầy đủ thì chư túc có nghĩa là mọi thứ đều đầy đủ, sung túc, no nê.
+ 1 đĩa xôi trắng : Xôi trắng ta có thể mua hoặc tự thổi, lựa chọn loại ngon. Nếu nhà có điều kiện và có thời gian thì tốt nhất nên tự mua gạo nếp về đồ xôi để cúng.
hình ảnh mâm bồng sen vẽ vàng
hình ảnh mâm bồng sen vẽ vàng

+ 1 chai rượu trắng (1/2 lít) : Rựơu để cho các cụ về thưởng thức và nhân cơ đó con cháu giải bày lý do đổi bàn thờ. Rượu chọn  loại rượu nếp ngon, đựng trong  nậm rượu thật lịch sự,sang trọng hoặc có điều kiện thì mua bình rót rượu Bát Tràng cũng rất đẹp và uy nghiêm :
+ 5 quả trứng gà ta (để sống) 2 lạng thịt vai (để sống), lễ xong phải luộc chín luôn + 3 lá trầu + 3 quả cau : Trầu cau không thể thiếu trong câu chuyện quan trọng của người Việt, miếng trầu đầu câu chuyện, vì vậy lá trầu miếng câu luôn có trong thờ cúng
+ 3 chén nước,
kỷ cong ba men lam
Hình ảnh kỷ cong ba men lam

+ 5 quả tròn (táo hay lê…),
+ 9 bông hồng màu hồng son,
+ 1 đĩa gạo mối (không trộn lẫn),
+ 1 lạng chè ngon + 1 bao thuốc lá,
+ 5 lễ vàng tiền,
+ 1 bộ quần áo quan thần linh đỏ, hia, mũ, ngựa đỏ, kiếm trắng,
+ 1 mâm cơm canh (không hành tỏi).

Với sự tư vấn nhiệt tình và bán hàng có tâm,Chúng tôi hy vọng sản phẩm tâm linh  của Phúc Gia tiên sẽ làm hài lòng quý khách,dù là khách hàng khó tính nhất .
    ĐẶT HÀNG NHANH ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số 280 - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)


  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)