Gom Su Bat Trang

Quy trình bốc bát hương gia tiên mới thay cho bát hương cũ

Khi bạn muốn thay đổi ban thờ cũ thì bạn cần săm sửa và chuẩn bị rất nhiều thứ nhưng quan trọng vẫn là bốc bát hương. Vậy quy trình bốc bát hương mới thay cho bát hương cũ như thế nào ?Gốm Phúc Gia Tiên xin chia sẻ bài viết dưới đây để mọi người cùng tham khảo

 Về quy trình thay bát hương Gia Tiên cũng có đôi chút khác biệt so với việc thay mới bát hương Khi vào nhà mới. Đầu tiên khi một gia đình muốn thay đổi bát hương củ vì lý do bát hương đã xuống cấp hoặc hư hỏng ít nhiều cần phải được thay mới để nhìn được khang trang hơn. Việc thay bát hương gia đình là việc tốt nó cũng giống như việc thay áo mới để nhìn được tươm tất hơn cho gian thờ cúng trang trọng của gia đình. Nhiều nơi quan niệm rất hủ tục và sai sót về việc Bát Hương là bất di bất dịch và không cần phải thay mới, quan niệm này là sai lầm hoàn toàn.

Quy trình bốc bát hương gia tiênmới thay cho bát hương cũ

1. Gia chủ hoặc người đại diện làm một mâm cúng chay để bốc bát hương : Về mâm cúng chay bốc bát hương sẽ bao gồm Ngũ Quả theo mỗi vũng miền, Chè Xôi 12 Chén, Rau đậu và canh chay cùng 3 bát cơm. Mâm cúng chay để người đại diện hoặc gia chủ có thể đại diện gia đình cầu khấn xin phép gia tiên, tổ họ và thần Phật được phép thay mới Bốc mới Bát Hương. Đây được xem như là sự kính trọng đối với chư vị của gia đình, nếu như bỏ qua bước này thì có thể thấy được chúng ta đang trực tiếp xem thường truyền thống kính trên nhường dưới khi không xin phép các cụ mà đã chủ động dời và thay bỏ bát hương, điều này được xem như là một điều úy kị.

nên chon mua đồ thờ cúng tại Bát Tràng để đảm bảo chất lượng
Nên chon mua đồ thờ cúng tại Gốm Phúc Gia Tiên để đảm bảo chất lượng

 Sau khi cúng xong thì gia chủ bắt đầu tiến hành rút chân nhang và lấy Bát Hương cũ xuống, Lấy cốt Bát Hương ra và phân loại sạch sẽ sao đó Mang đi vứt, Đối với Bát Hương cũ thì như trước đây, người ta thường mang bát hương xuống xông, bỏ bát hương dưới gốc cây hoặc bỏ bát hương trên chùa

Và quy trình Thay Bát hương lại trở về giống như Thay mới Bát Hương

ü  Chuẩn bị bát hương

ü  Vệ sinh bát hương khi mua về trước khi tiến hành bốc bát hương

ü  Chuẩn bị cốt bát hương

ü  Thực hiện mâm cúng lễ nhập trạch dọn vào nhà mới

ü  Sau cúng nhập trạch thì gia chủ sẽ tiến hành bốc bát hương cho bàn thờ gia tiên

ü  Dâng bát hương lên bàn thờ gia đình

feedback ban thờ gia tiên nhà khách
Bộ đồ thờ được đặt ban gia tiên nhà khách ở Thái Bình

 Mọi Người chỉ cần làm theo những bước giống như thay bát hương vào nhà mới là mọi chuyện sẽ ổn thỏa và đúng với tục lệ văn hóa tâm Linh Việt Nam.

Với sự tư vấn nhiệt tình và bán hàng có tâm,Chúng tôi hy vọng sản phẩm tâm linh  của Gốm Phúc Gia tiên sẽ làm hài lòng quý khách,dù là khách hàng cẩn thận  nhất .

  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)