Gom Su Bat Trang

Vì sao ban thờ gia tiên phải có 3 bát hương?

Trong mỗi gia đình dù nghèo hay giàu thì nhà nào cũng có ban thờ gia tiên. Có người thờ 1 bát hương,có người thờ 3 bát hương, vậy thờ bao nhiêu bát hương trên ban gia tiên mới là đúng chuẩn phong thủy?

Vì sao ban thờ gia tiên phải thờ 3 bát hương?

Với một gia đình thông thường thì  thờ cúng Các Quan là: Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Táo Quân, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. Sau đó là thờ Gia tiên tiền tổ cụ kỵ ông bà và Bà cô, Ông mãnh, cô cậu, huyền cô, huyền cậu của dòng họ…

 Bát hương ở giữa, to nhất, cao nhất là thờ các quan. Bát bên phải, khi đứng nhìn vào ban thờ, là thờ Gia tiên tiền tổ cụ kỵ ông bà. Bát bên trái, khi đứng nhìn vào ban thờ, là thờ Bà cô, ông mãnh, cô cậu, huyền cô, huyền cậu.

 Dù đã tìm ra câu trả lời là bàn thờ gia tiên có mấy bát hương, nhưng vẫn có người phân vân rằng, nếu nhiều gia đình chỉ thờ chung các vị ở trên vào có một bát, nhiều nhà là con thứ cũng chỉ thờ có một bát hương các Quan Thần Linh có đúng không?

 

bát hương men lam Bát Tràng
Bát hương men lam Bát Tràng

Ban thờ đầy đủ và tốt nhất cho một nhà  nên đủ 3 bát hương. Vì trong những ngày tết, giỗ, mùng một ngày rằm, khi cúng, chúng ta đều mời đầy đủ các vị về, mà bát hương là nơi để các vị ngự, nếu đặt chung một bát hương có nghĩa là các vị phải ngự chung một bát hương là không đúng ngôi thứ, chồng lấn lên nhau.

Bát hương của các Quan thì Gia tiên không thể ngự cùng, nếu chỉ đặt một bát hương thì Gia tiên khi về không có chỗ ngự, gia tiên không có chỗ ngự thì con cháu xin lộc, xin công danh, xin bình an… thì gia tiên cũng không cho. Là con thứ cũng như con trưởng, đều được gia tiên cho lộc, nếu nghĩ là con thứ mà không đặt đủ bát hương để các cụ về ngự thì làm sao các cụ phù hộ cho?

 

đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng
Xưởng sản xuất đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng

Việc thờ cúng quan trọng nhất ở cái Tâm và chỉ là cách để chúng ta thể hiện lòng thành với người đã khuất, với đấng bề trên chứ không thể để xin sức khỏe, tiền bạc.

Với sự tư vấn nhiệt tình và bán hàng có tâm,Chúng tôi hy vọng sản phẩm tâm linh  của Phúc Gia tiên sẽ làm hài lòng quý khách,dù là khách hàng khó tính nhất .

         ĐẶT HÀNG NHANH ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN

Địa chỉ: Số 280 - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội

Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)


  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)