Gom Su Bat Trang

Vì sao phải thờ 3 bát hương? Cách sắp xếp 3 bát hương trên ban thờ gia tiên để tài lộc đầy nhà

Theo phong tục tập quán của người xưa, việc đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên sẽ tùy theo phong tục từng vùng miền, địa phương khác nhau nhưng cũng cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định khi bài trí bàn thờ có 3 bát hương.

Vì sao phải thờ 3 bát hương?

Ban thờ đầy đủ và tốt nhất cho một nhà  nên đủ 3 bát hương1 bát hương thờ thần linh,1 bát thờ gia tiên và 1 bát thờ bà cô ông mãnh. Vì trong những ngày tết, giỗ, mùng một ngày rằm, khi cúng, chúng ta đều mời đầy đủ các vị về, mà bát hương là nơi để các vị ngự, nếu đặt chung một bát hương có nghĩa là các vị phải ngự chung một bát hương là không đúng ngôi thứ, chồng lấn lên nhau.

Bát hương của các Quan thì Gia tiên không thể ngự cùng, nếu chỉ đặt một bát hương thì Gia tiên khi về không có chỗ ngự, gia tiên không có chỗ ngự thì con cháu xin lộc, xin công danh, xin bình an… thì gia tiên cũng không cho. Là con thứ cũng như con trưởng, đều được gia tiên cho lộc, nếu nghĩ là con thứ mà không đặt đủ bát hương để các cụ về ngự thì làm sao các cụ phù hộ cho?

hình ảnh Bát Hương men lam Bát Tràng
Bát Hương men lam Bát Tràng

Cách Bố trí 3 Bát Hương Trên Bàn Thờ gia tiên chuẩn nhất

Về vị trí bố trí Bát Hương trên bàn thờ gia tiên chúng ta sẽ tiến hành như sau :

+ Bát Hương lớn : Thờ chư thần, đặt giữ bàn thờ và cách tường khoảng 15 cm, Dưới Bát Hương thường sử dụng đế lót bát hương bằng gỗ hoặc bằng sứ đều được.

+ Bát hương bên trái : Đặt cách bát hương chính ở giữa khoảng từ 5cm đến 10 cm, Bát hương bên phải là bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh, vị trí đặt Bát Hương cũng song song với Bát Hương Chính.

+ Bát Hương bên phải : Bát Hương thờ gia tiên, đặt đối xứng với Bát Hương bên phải và tạo thành một đường thẳng song song với tường qua bát hương ở giữ.

nên chọn nơi uy tín để mua đồ thờ
Nên chọn nơi uy tín để mua đồ thờ

Với sự tư vấn nhiệt tình và bán hàng có tâm,Chúng tôi hy vọng sản phẩm tâm linh  của Gốm Phúc Gia tiên sẽ làm hài lòng quý khách,dù là khách hàng cẩn thận nhất .

 

 

  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)