Gom Su Bat Trang

Quách tiểu sứ

Quách tiểu sứ bát tràng - 09 Mã: 32602

Quách tiểu sứ bát tràng - 09

7.990.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Quách tiểu sứ - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 32602

Sản phẩm thủ công, nung qua lửa nên kích thước có thể tăng giảm 10%

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thông tin sản phẩm

Sản phẩm được làm trên chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp.

Bộ sản phẩm bao gồm 01 quan to bên ngoài và 01 quách nhỏ bên trong

Quách tiểu sành, quách sành được sản xuất trực tiếp tại Bát Tràng bằng chất liệu đất cao lanh và được nung ở nhiệt độ cao đảm bảo độ bền theo thời gian.

Kích thước

- Lớp vỏ bên ngoài: quách 78x38x38

- Lớp nhỏ bên trong: tiểu 65x29x29cm

Kích thước thứ tự: dài - rộng - cao

9 đồ vật tâm linh không thể thiếu khi cải táng

Khi cải táng cho người đã mất ngoài việc lựa chọn quách tiểu thì những đồ vật tâm linh khi cho vào quách tiểu cũng vô cùng quan trọng.Vậy những đồ vật đó là gì Gốm Phúc gia tiên xin chia sẻ bài viết về đồ vật cho vào quách tiểu khi cải táng để mọi người cùng tham khảo.

1. Quách sứ:

Quách cũng như là lớp áo ngoài cùng mà một người mặc lên, nó cho thấy phẩm chất của người đó. Nhưng đầu tiên phải nói tới là yếu tố cơ bản nhất là để bảo vệ cho xương cốt của người đã khuất, Quách phải chịu môi trường nước ẩm, phải tránh được mối mọt côn trùng trong đất, phải chắc chắc chịu được ngoại lực, và chịu được các tác nhân lý hóa trong đất...Thứ hai về thẩm mỹ, Quách thể hiện cho phẩm chất của người đó khi còn sống, phải được làm đẹp đẽ, kỹ càng, các hoa văn trạm trên Quách phải phù hợp với Tâm Linh, phong thủy. Ví dụ như họa tiết hình Rồng là thể hiện người cao sang, quyền quý, cá tính mạnh mẽ, công danh sự nghiệp lớn tạo nhiều phúc lộc cho gia đình dòng tộc. Họa tiết phượng thể hiện cho vẻ đẹp tôn quý cho sự nhân hậu của người nữ. Còn người có đức hạnh cao quý, thành tâm hướng Phật, tâm hồn thanh khiết thanh thản thì trạm Sen…

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại quách bằng các chất liệu xi măng, sành, sứ, gỗ…. Trong tất cả các loại thì Quách làm bằng sứ là tốt nhất. Quách sứ có lẽ là hội tụ đầy đủ các yếu tố tốt nhất bây giờ, nhờ vào đặc tính chịu được môi trường nước ẩm, không bị mối mọt côn trùng xâm hại, lại có ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

2. Tiểu

 Trong khi cải táng thì lớp Quan bên trong chính gọi là Tiểu, người ta sẽ xếp xương cốt vào trong Tiểu rồi đặt vào trong Quách. Khi an táng thì người mất còn xương, còn thịt nên phần quan cũng lớn như mọi người đã biết còn khi cải táng, người đã mất chỉ còn xương nên đựng trong tiểu có độ lớn nhỏ hơn là quan.

Hiện nay, trên thị trường quách tiểu gốm sứ Bát Tràng sẽ đi theo bộ cùng chất liệu, họa tiết. Vì thế quý khách sẽ dễ dạng lựa chọn bộ phù hợp theo mong muốn.


3. Giấy trang kim

Giấy trang kim là loại giấy có một mặt tráng kim, màu vàng, chuyên dùng khi bốc bát hương hoặc cho vào tiểu khi bốc mộ. Lớp giấy lâu ngày phân hủy hết nhưng còn lại lớp kim sẽ bọc lấy và bảo vệ xương cốt. Mọi người nên dùng loại trang kim chuyên dùng, không nên dùng loại giấy bạc bình thường sẽ không tiêu được lớp giấy.

4. Tiền xu cổ

 Tiền cổ là Đồng Trinh, hình tròn bằng đồng, ở giữa có lỗ vuông, hai mặt một dương một âm. Nếu là người nam hoặc nữ chưa chồng thì có 7 vía ứng với dùng 7 đồng trinh, còn người nữ đã có chồng thì thêm hai vía làm vợ và làm mẹ ứng với dùng 9 đồng trinh. Có thể dùng chung cho cả nam và nữ là 11 đồng trinh hoặc nhiều hơn là 49 đồng trinh. Nên hỏi ý kiến của thầy cúng và phong tục ở từng nơi để chọn số đồng tiền cổ cho vào trong tiểu.

5. Đá ngũ sắc

Đặc tính của thạch anh là đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh, vì trải qua vài triệu năm hình thành, đá thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể đem đến sự may mắn chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu, át tà ma quỷ quái, bảo vệ linh hồn.

Cần khoảng 5 kg, đủ 5 màu: đen, trắng, vàng, xanh, đỏ (hồng). Đá được tán nhỏ và làm nhẵn. Mua tại các cửa hàng đá phong thủy.

6. Vải áo bọc cốt

 Đây là lớp vải áo bên trong cùng bọc lấy xương cốt của người đã khuất, cho nên cần chọn loại vải tốt và đẹp mặc cho cốt để linh hồn người đã khuất được thoải mái. Kích thước của vải áo phù hợp với kích thước tiểu, khoảng 90 x 120 cm. Có thể dùng loại vải lụa tơ tằm màu đỏ bán tại làng Vạn Phúc – Hà Đông. Không thì đơn giản hơn dùng loại vải gấm thêu hoa, màu đỏ, một mặt bóng, trên thêu Hoa Văn hình Dơi ngậm Thọ màu vàng kim.

7. Thất bảo

 Là bảy món trân quý ở cõi Phật, tạo lên thể giới Cực Lạc vi diệu, đẹp đẽ thanh tịnh, trang nghiêm, là nơi mà linh hồn mong muốn được đi về.
Thất bảo là bảy món trân quý ở cõi Phật, tạo lên thể giới Cực Lạc vi diệu, đẹp đẽ thanh tịnh, trang nghiêm

8. Hoa khô

Hoa cúc khô tách nhỏ có mùi thơm ngào ngạt
Hoa cúc phơi khô hoặc sấy khô, cho vào trong quách cho xương cốt được thơm tho, nước gấm qua hoa làm cho xương thơm tho và vàng óng, cần khoảng 0,5 kg.

9. Vải áo phủ tiểu

Vải gấm màu đỏ, thêu hoa văn chữ thọ màu vàng kim

Cũng dùng loại vài gấm thêu hoa vuông 90 x 90 cm để bọc bên ngoài tiểu cho thêm phần trang trọng đẹp đẽ. Ngoài ra có thể thêm gối theo cùng bộ.

Trên đây là một số gợi ý về những đồ vật tâm linh không thể thiếu khi cải táng mà Gốm Phúc Gia Tiên chia sẻ. Để lựa chọn một bộ quách tiểu phù hợp quý khách hãy liên hệ tới Gốm Phúc Gia Tiên qua hotline 0868262626 hoặc 0989116119 để được tư vấn cụ thể và hộ trợ giao hàng.

Quách tiểu sứ bát tràng - 09

Mua sản phẩm - Mã 32602

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số nhà 267 (Số 280 cũ) - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)