Gom Su Bat Trang

Bộ đồ thờ Phúc Gia Tiên

Bộ đỉnh hạc Phúc Gia Tiên cao 55cm Mã: 31371

Bộ đỉnh hạc Phúc Gia Tiên cao 55cm

7.000.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Bộ đồ thờ Phúc Gia Tiên - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 31371

Sản phẩm thủ công, nung qua lửa nên kích thước có thể tăng giảm 10%

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thông tin sản phẩm:
Xuất xứ: Bát Tràng - Việt Nam
Kích thước:
Chất liệu: Gốm sứ cao cấp

Ý nghĩa của bộ đỉnh hạc trong văn hoa thờ cúng của gia đình Việt

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt dù là ở nhà thờ tổ, nhà thờ họ, ban thờ của gia đình, cho đến đình chùa miếu phủ thì chúng ta đều dễ dàng nhận ra có mặt của bộ đỉnh hạc thờ gồm đôi hạc đứng trên lưng rùa và đỉnh thờ. Ý nghĩa bộ đỉnh hạc vốn dĩ không chỉ đem lại không gian thờ cúng trang nghiêm và sang trọng cho bộ bàn thờ cúng mà nó còn nắm trong mình ý nghĩa tâm linh đặc biệt góp phần không nhỏ vào việc đem đến tài lộc, phú quý, bình an và may mắn cho gia chủ.

Chim hạc – loài chim được mệnh danh là nhất phẩm điểu bên trong chùa, nhà thờ … hạc là loài chim mang trong mình nhân cách của một người quân tử, vì vậy việc trưng bày bài trí hạc, ngũ hạc, đỉnh hạc mang ý nghĩa thể hiện mong muốn có một cuộc sống ấm êm và hạnh phúc.

Bộ đỉnh hạc đứng trên mai rùa còn ngụ ý về một niềm tin cao quý cho tình bạn đẹp, sự kết hợp của rùa – con vật được xem là biểu tượng của sự trường thọ và hạc – loài chim được phong là biểu tượng của nhân tài trở thành bộ đôi hoàn hảo đại diện cho niềm tin mong muốn và ý chí của con người, đây còn là sự hài hòa của đất trời, giữa hai thái cực âm và dương ….

Đặt đôi hạc ở hai bên bộ đỉnh theo hướng song hạc chầu quả đỉnh. Nghĩa là đôi hạc sẽ bày ngang hàng hai bên, mỏ hạc và đầu rùa sẽ quay vào quả đỉnh sứ.

Đỉnh sứ thường đi chung với bộ đôi hạc thờ và rất ít khi đi một mình, người ta dùng đỉnh để đốt hương trầm, tạo cho không gian thờ cúng thêm linh thiêng, bởi mùi hương chính là sự thanh khiết cao quý, thể hiện tấm lòng thành của người cúng thờ. Tác dụng của mùi hương trầm còn mang lại sự minh mẫn, thanh lọc được không khí , trừ hung khí và lam tỏa cát khí, thúc đầy sự hòa thuận, tinh thần đoàn kết...Vậy nên lư hương được xem là vật khí cát trong thờ cúng.

Cách đặt đỉnh hạc trên ban thờ gia tiên đúng chuẩn phong thủy

Trong thờ cúng, đỉnh hạc thường được đặt ở chính giữa bàn thờ đằng trước hoặc bên dưới bài vị tổ tiên với ý nghĩa mang lại nhiều cơ hội may mắn, có khả năng tránh tà khí và phù hộ cho con cháu, các thành viên trong gia đình êm ấm. Đặc biệt đối với những gia đình, gia tộc có truyền thống thì người tộc trưởng của dòng họ sẽ đặt bộ đỉnh hạc thờ theo hướng Tây Bắc….

Bộ đỉnh hạc bày ở trong cùng và khi bày bộ đỉnh lưu ý để đôi hạc chầu vào lư hương, chứ ko nên để hạc nhìn ra đằng trước hay để đôi hạc quá xa đỉnh

Với chất liệu gốm sứ cao cấp, bộ đỉnh hạc Phúc Gia Tiên mang đến cho không gian thờ cúng nhà anh chị nét ấm cúng, hoài niệm và không kém phần sang trọng

Phúc Gia Tiên: Gốm chất - Men sang

Bộ đỉnh hạc Phúc Gia Tiên cao 55cm

Mua sản phẩm - Mã 31371

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số nhà 267 (Số 280 cũ) - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Sản phẩm được xem nhiều nhất
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)