Gom Su Bat Trang

Đĩa cảnh trưng bày

Đĩa cảnh vẽ trúc lâm thất hiền phi 26cm Mã: 35106

Đĩa cảnh vẽ trúc lâm thất hiền phi 26cm

480.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Đĩa cảnh trưng bày - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 35106

Sản phẩm thủ công, nung qua lửa nên kích thước có thể tăng giảm 10%

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thông tin sản phẩm;
Kích thước: Phi 26cm

Ý nghĩa của đĩa cảnh Bát Tràng:

Ngoài việc trang trí nhà cửa bằng lọ hoa, tranh ảnh thì đĩa cảnh sẽ là một sự lựa chọn giúp cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng và phong cách.
Đĩa cảnh đã được nung ở nhiệt độ rất cao nên màu men sẽ bền màu theo thời gian, không bị phai màu hay nhạt màu. Các họa tiết được vẽ tay hoàn toàn thủ công do người nghệ nhân Bát Tràng tạo ra nên mang trên mình sự sinh động, có hồn không như những sản phẩm hàng in ấn đại chà Trung Quốc

Đĩa cảnh Bát Tràng cũng có rất nhiều các hoa văn, họa tiết cho khách hàng lựa chọn:
Họa tiết trúc lâm thất hiền:
 1. Ông Nguyễn Tịch: Chú của ông Nguyễn Hàm trong Thất Hiền, làm quan đời nhà Tấn rồi cáo bệnh về ở ẩn. Ông thích đánh đàn và uống rượu nên đã từng xin vào làm việc nấu rượu trong quân đội. Có lần ông uống say bí tỉ trong vòng sáu mươi ngày, gọi là "cuồng Túy".  Tròng mắt ông có thể đổi màu. Thích ai thì ông nhìn với con mắt màu xanh, ghét ai thì ông nhìn với lòng mắt màu trắng. Thành ngữ "mắt xanh" có từ điển tích này đây. Ý niệm về xã hội của ông là một chính thể không vua, không bày tôi, không người giàu, không người nghèo. Theo ông xã hội đó không bị thiên lệch, không tham, không oán. Tuy ông có ý nghĩ khi quân nhưng vua Tấn để ông ở yên . Ý niệm về xã hội này của ông Nguyễn Tịch chỉ có thể có  trên giấy tờ hay chỉ có thể có được khi con người đã bị chích thuốc mê để hết "tham, sân, si".

2. Ông Kê Khang: tên thật là Khuê Khang, sống trong thời nhà Nguỵ, lúc Tư Mã Chiêu đang chuyên quyền. Sau vì có chuyện thù hằn nên ông bỏ vào ở ẩn ở núi Kê nên gọi là Kê Khang. Ông có biệt tài cầm, kỳ, thi, họa tuy rằng ông không thụ giáo ai. Một ngày kia ông gặp một dị nhân hàn huyên về âm nhạc và dạy lại cho ông bài Khúc Quảng Lăng, đánh lên nghe rất êm ái như nước chảy, mây trôi. Người sau nghĩ rằng hai bài Lưu Thủy, Hành Vân phôi thai từ đây. Ông Kê Khang chủ trương khinh Khổng Giáo và trọng đường lối của Lão Tử, Trang Tử. Khinh vua Thang, Võ Vương, Văn Vương, Khổng Tử. Về sau triều đình viện vào cớ này mà kết ông bị án tử hình. Khúc Quảng Lăng đã mất từ đây. Tuy ông Nguyễn Tịch và Kê Khang sinh cùng thời, cả hai cùng giả cuồng si để sống nhưng ông Nguyễn Tịch thì sống vì cuồng mà ông Kê Khang lại chết vì cuồng.

3. Ông Lưu Linh: tự là Bá Lân, hình dung xấu xí, uống rượu không bao giờ say  và có tửu lượng hơn hẳn sáu ông hiền kia. Lưu Linh coi sự vật đều nhỏ thó và hay uống rượu để quên đời. Bài thơ "Tửu Đức Tụng" ông viết hàm chứa nhiều ý nghĩa sống của Lão Tử.

4. Ông Sơn Đào: học rộng hơn sáu ông hiền kia. Làm quan dưới thời nhà Ngụy rồi nhà Tấn, rất được vua Tư Mã Viêm tin tưởng. Ông có tài nhìn người và hay tiến cử người hiền. Có lần ông dâng sớ tiễn dẫn ông hiền Kê Khang nhưng khi Kê Khang biết được liền viết bài "Tuyệt Giao Sơn Đào" để mỉa mai Sơn Đào ham danh lợi rồi tuyệt giao. Sơn Đào không vì thế mà giận hờn Kê Khang một mẩy.

5. Ông Hướng Tú: tự Tử Kỳ, bạn thơ ấu với Sơn Đào. Hướng Tú học rộng, biết nhiều, đã từng viết sách chú giải sách Nam Hoa Kinh của Trang Tử.

6. Ông Vương Nhung: có con vừa mãn đời, bạn là Sơn Giản đến thăm thấy Vương Nhung khóc mới khuyên đừng khóc. Vương Nhung trả lời: Thánh nhân đã quên hết tình cảm nên không khóc, thứ dân chưa bao giờ biết đến tình cảm. Bọn ta còn biết tình cảm tất phải khóc. Sơn Giản khóc theo.

7. Ông Nguyễn Hàm: cháu Nguyễn Tịch. Cả hai thích uống rượu. Khi hai chú cháu gặp nhau uống từng vò. Thú vật thích uống hai ông cũng để yên cho uống, không xua đuổi. Hai ông coi mọi vật bình đẳng.

Đĩa cảnh phù hợp làm quà biếu, tặng:
Đĩa cảnh còn là một nón quà ý nghĩa để làm quà biếu, quà tặng tân gia vô cùng ý nghĩa. Hãy liên hệ Gốm Phúc Gia Tiên hotline 0868262626 để được tư vấn chọn một chiếc đĩa cảnh chuẩn loại 1 Bát Tràng chất lượng nhé!

Đĩa cảnh vẽ trúc lâm thất hiền phi 26cm

Đĩa cảnh vẽ trúc lâm thất hiền phi 26cm

Mua sản phẩm - Mã 35106

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số nhà 267 (Số 280 cũ) - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Sản phẩm được xem nhiều nhất
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)