Gom Su Bat Trang

Bộ đồ thờ Phúc Gia Tiên

Kỷ 3 chén Phúc Gia Tiên Mã: 31327

Kỷ 3 chén Phúc Gia Tiên

260.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Bộ đồ thờ Phúc Gia Tiên - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 31327

Sản phẩm thủ công, nung qua lửa nên kích thước có thể tăng giảm 10%

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thông tin sản phẩm: Kỷ 3 chén men rạn
Chất liệu: men rạn

Nguồn gốc: Bát Tràng

Ý nghĩa của kỷ chén thờ trên ban thờ gia tiên

 Muối, gạo, nước là 3 lễ cúng không thể thiếu trên ban thờ. Ngoài nước đựng trong chóe, bình thường khi dâng lễ gia tiên hay cúng dường bàn thờ Phật đều không thể thiếu được 3-5 ly nước.

Đặc biệt trên bàn thờ Phật không thể thiếu ly nước cúng Phật. Đặc tính của nước là trong sạch, phẳng lặng, thuần khiết. Chính vì thế khi ta cúng nước lên Phật, liền nghĩ đến tâm của ta phải thanh tịnh, bình đẳng, trong sạch như nước.

Cúng nước đến Phật nên cúng ly nước suối hoặc nước lạnh, không nên cúng nước đun sôi để nguội, nước trà hoặc các loại nước có màu. Nhìn thấy nước chúng ta phải liên tưởng đến tâm thanh tịnh, bình đẳng của chính mình. Ứng nhân xử thế giao tiếp phải dùng tâm bình đẳng.

Kỷ chén thờ được thiết kế 3 hoặc 5 ly nước được đặt trang nghiêm trên 1 chiếc kỷ đế, tránh tiếp Xúc trực tiếp với mặt bàn

Kỷ chén thờ thường được đặt phía trước ban thờ, trước mâm bồng hoặc đặt phía bên trái từ ngoài nhìn vào

Nên sử dụng 3 hay 5 chén nước?

Tùy theo điều kiện và kích thước ban thờ mỗi gia đình mà chọn kỷ 3 chén hoặc kỷ 5 chén.

Nếu thắp hương cúng gia tiên thì dùng 3 ly nước. Nếu thắp hương tế thần dùng 5 ly nước. Không thắp hương thì hạ ly xuống, không nên để ly không trên bàn thờ.

Nhưng trên bàn thờ bày 3 ly nhỏ thì ly giữa là rượu dâng thần. Ly thứ hai đựng trà khô (không pha nước để cúng xong còn vẩy ra xung quanh – coi như là gieo hạt). Ly thứ ba là đựng nước.

Nếu dùng 5 ly, thì lần lượt là 5 ly rượu – trà – nước – gạo – muối (gạo muối ở ly này khác gạo muối ở chóe, vì cúng xong là vãi gạo muối ngay)

Sản phẩm được đắp nổi bằng tay hoàn toàn thủ công, được nung ở nhiệt độ cao 1200 đến 1300 độ C đảm bảo không phai màu theo thời gian.

Cách sắp xếp các vật phẩm trên ban thờ gia tiên:

 

 

Cách bày ban thờ gia tiên với đầy đủ cà bộ đỉnh hạc và các món cơ bản trên ban thờ theo cách tiền lư hậu đỉnh có nghĩa là đằng trước thì là lư hương hay còn gọi là bát hương, và đằng sau là bộ đỉnh hạc.

Cũng tùy vào kích thước ban thờ và không gian gia đình mà quý khách lựa chọn các vật phẩm có kích thước phù hợp. Đối với bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ này tại Gốm Phúc Gia Tiên nên được đặt ở những ban thờ cỡ lớn từ 1m75; 1m97 hay 2m17.


Cách xếp ban thờ gia tiên dài 1.97m


Bộ đỉnh hạc bày ở trong cùng và khi bày bộ đỉnh lưu ý để đôi hạc chầu vào lư hương, chứ ko nên để hạc nhìn ra đằng trước hay để đôi hạc quá xa đỉnh.

Đến bát hương thì bao giờ mặt nguyệt cũng phải được quay ra bên ngoài sao cho phần chính giữa của đỉnh kèm theo mặt nguyệt của bát hương và tâm giữa của ban thờ phải tạo theo 1 đường thằng. Và bát hương lớn bao giờ cũng là để thờ thần linh, 2 bát hương nhỏ 2 bên là thờ gia tiên. Đối với kích thước ban thờ 1.97m trở lên thường để 1 bát hương 20cm và 2 bát hương nhỏ có đường kính là 16cm. 3 bát hương để trên cùng 1 đường thẳng và nên để khoảng cách giữa các bát hương để thoáng

Tiếp đến là 2 chân nến, Khi thắp hương thì ta để cốc nến vào đây, theo các chuyên gia, đèn thuộc ngũ hành dương là ánh sáng nên để bên ngoài như thế này là đúng chuẩn phong thủy. Nếu anh chị thích đặt đèn dầu hơn thì có thể chọn đèn hoặc đặt cả hai như hình.


Cách sắp xếp trên ban thờ gia tiên đúng chuẩn phong thủy


3 chóe nhỏ để muối, gạo và nước đặt ở ngay trước bát hương. Vào ngày mùng 1 hàng tháng khi thắp hương thì ta thay gạo và nước. Gạo thì nên giữ lại 1 nửa trong chóe và 1 nửa còn lại thì dùng đổ vào hũ gạo của gia đình để ăn và lấy thêm gạo mới đồ vào đầy chóe với ngụ ý là sinh lộc. Chóe nước thì chúng ta dùng để tưới cây.

Đối với mâm bồng  quý khách có thể đăt ở giữa hoặc có thể để lệch theo lối đông bình tây quả . Bình hoa cắm nên đặt ở bên trái, mâm ngũ quả bên phải tính từ trong bàn thờ nhìn ra theo phong thủy thuận theo khí vượng có từ thời xa xưa.

Kỷ 5 chén để nước thì đặt ở khu vực giữa ban và ngoài cùng như thế này, 5 chén tượng trưng cho việc thờ cúng ngũ đại tức là 5 đời

Ống cắm hương để góc trong để tiện cho việc lấy hương mỗi khi thắp.

Lọ lộc bình to đặt 2 bên cao 50cm ngày thường để bày sen gỗ hoặc sen đồng, còn ngày tết dùng để cắm đào rất đẹp

Về cơ bản 1 bộ đồ thờ gia tiên như vậy đã là khá đầy đủ, giúp không gian thờ của quý khách vừa trang nghiêm mà đầm ấm.


Các mẫu bộ đồ thờ men rạn Bát Tràng rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại và màu sắc


Những sai lầm khi lựa chọn đồ thờ Bát Tràng

Dù chỉ là đồ sứ, nhưng ý nghĩa của những món đồ thờ rất linh thiêng. Chúng tác động không nhỏ tới tâm linh, việc thờ cúng của một gia đình. Do đó, quý khách cần cân nhắc và chọn lựa những sản phẩm chất lượng cao.


Không phân biệt được hàng gốm sứ Bát Tràng

Hiện này, đồ sứ Bát Tràng “dởm” đang chiếm lĩnh thị trường. Chỉ cần đi quanh các thành phố lớn, quý khách có thể tìm được hàng trăm của hàng gốm sứ Bát Tràng trong nháy mắt. Tuy nhiên, chất lượng cũng như nguồn gốc hàng hóa bên trong ra sao lại là một câu hỏi lớn. Ví dụ như đồ thờ cúng bằng sứ trung quốc có giá thành rất rẻ và chất lượng kém

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực gốm sứ, hàng hóa tại đó hầu hết là gốm sứ trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Giá bộ đồ thờ bằng sứ Trung Quốc có những loại rất rẻ, có những loại rất đắt , đặc biệt là đắt hơn cả đồ thờ Bát Tràng.

Đặc biệt, có rất nhiều dòng sản phẩm có màu sắc bắt mắt thu hút nhiều khách hàng. Chính vì thế rất nhiều người không có kinh nghiệm phân biệt đồ thờ gốm sứ Bát Tràng với hàng “dởm” nên bị dắt mũi.


Mua đồ thờ không đúng kích thước ban thờ gia đình

Ban thờ gia tiên đối với mỗi gia đình rất quan trọng, vì thế ai ai cũng muốn thờ cúng thật đầy đủ và sang trọng. Điều này vô tình dẫn đến, nhiều khách hàng khi lựa chọn đồ thờ lại chọn những sản phẩm có kích thước lớn hay bé hơn so với ban thờ.

Mỗi một gia đình sẽ có không gian cũng như kích thước ban thờ riêng, vì thế khi lựa chọn đồ thờ anh chị nên đưa ra kích thước để lựa chọn các sản phẩm phù hợp.


Xưởng sản xuất đồ thờ cúng tâm lnh gốm sứ Bát Tràng


Kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

 Kinh nghiệm để chọn mua đồ thờ cúng bát tràng khá đơn giản không quá phức tạp. Việc quý khách cần làm là kiểm tra độ dày của sản phẩm, một sản phẩm tốt sẽ có độ dày sâu gõ nghe đanh.

Đối với màu sắc nên quan sát kỹ xem màu men lơ có bị lộ ra ngoài không ? Đặc biệt đối với Bát Hương vật quan trọng nhất trên bàn thờ, nên quan sát kỹ xem mắt của rồng vẽ có bị lác không ? móng chân rồng vẽ có đúng chuẩn không?

Với hàng đồ thờ men rạn bạn nên kiểm tra vết rạn xung quanh bộ đồ thờ xem vết rạn có đều và rõ không, với hàng men lam chỉ cần kiểm tra xem có bị châm kim nốt ruồi nhiều trên nền men trắng không?

Chỉ sơ qua như vậy quý khách có thể lựa chọn một bộ đồ thờ ưng ý. Để đảm bảo ơn, quý khách nên lựa chọn một đơn vị uy tín để chọn mua.


Mua đồ thờ Bát Tràng ở đâu đảm bảo?

Trong số các đơn vị kinh doanh đồ gốm Bát Tràng, Gốm Phúc Gia Tiên là cái tên nổi bật nhất đây là địa chỉ mua đồ thờ cúng ở Bát Tràng – Hà Nội và online toàn quốc. Chúng tôi tự hào chuyên phân phối các sản phẩm đến từ làng nghề Bát Tràng với chất lượng tuyệt hảo.


Mua hàng gốm sứ Bát Tràng ở đâu uy tín, chất lượng tốt và giá thành rẻ?

Hiện tại, Gốm Phúc Gia Tiên đang kinh doanh những bộ đồ thờ được ưa chuộng nhất trên thị trường. Quý khách chỉ cần nhắc máy chúng tối sẽ có nhân viên tư vấn cụ thể và gửi hàng tận nhà. Đặc biệt, quý khách luôn được kiểm tra hàng trước khi thanh toán tiền, chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi nhất về sản phẩm và bảo hành cho quý khách.

 Nếu quý khách đang tìm kiếm một bộ đồ thờ Bát Tràng, hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi theo thông tin:

Gốm Phúc Gia Tiên - Hotline: 0868.26.26.26 - 0989.116.119

Địa chỉ: 267, thôn 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tổng kho: thôn 1 Giang cao, xã Bát Tràng, Gia Lâm, HN

Webside: https://battrangonline.vn/

 

Kỷ 3 chén Phúc Gia Tiên

Mua sản phẩm - Mã 31327

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số nhà 267 (Số 280 cũ) - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Sản phẩm đã xem
Sản phẩm được xem nhiều nhất
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)