Gom Su Bat Trang

Lọ Lộc Bình men bóng

lọ lộc bình vẽ bách hạc men bóng vẽ kỹ cao 1.75m Mã: 26418

lọ lộc bình vẽ bách hạc men bóng vẽ kỹ cao 1.75m

7.300.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Lọ Lộc Bình men bóng - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 26418

Sản phẩm thủ công, nung qua lửa nên kích thước có thể tăng giảm 10%

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: lọ lộc bình bách hạc men bóng vẽ kỹ cao 1.75m

Sản phẩm bao gồm: 2 thân bình cao 1,6m chân sứ 15cm

Chất liệu: men bóng

Nguồn gốc: Bát Tràng - VN

                  Hình ảnh chim hạc trên đôi lộc bình bát tràng mang ý nghĩa gì trong phong thủy, đời sống                           

Vẻ đẹp thanh thoát cũng như những ý nghĩa tốt đẹp mà chim hạc mang lại xuất hiện rất nhiều trong nghệ thuật điêu khắc, hội họa của Việt nam từ rất lâu. Vì vậy, các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng cũng khắc họa hình ảnh chim Hạc lên đôi lộc bình và thở hồn vào đó thành một bức tranh rất có hồn và mang nhiều ý nghĩa. Hãy cũng tìm hiểu xem tại sao chim hạc lại được coi là loài chim tiên và được lựa chọn làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới, quà mừng thọ bạn nhé.

Chim hạc biểu tượng cho sự trường thọ

Từ xa xưa, người ta coi hạc là loài chim tiên bởi tuổi thọ của nó rất dài. Trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Vì thế người đời sau sử dụng hình ảnh hạc để chúc phúc trường thọ, hay để mô phỏng cho sự bền vững.

Hình ảnh những chú chim hạc đang nô đù xung quanh cây tùng tạo nên bức tranh "Tùng Hạc Diên Niên".

Chim hạc là hiện thân của sự thanh cao, quyền quý, trí tuệ minh mẫn

Sự thanh cao của chim Hạc được sách cổ ghi lại giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch, thuần khiết. Hạc được dùng để ví với nhân tài nên sắc lệnh chiêu mộ hiền sỹ còn được gọi là “hạc bản”. Những người tu hành và cảnh giới thoát tục, trí huệ khai thông được gọi là “hạc minh chi sĩ’’.

Hình ảnh hạc dang rộng cánh bay giữa bầu trời bao la gợi lên chí khí của một bậc anh hùng hào kiệt ôm hoài bão vẫy vùng trong tự do tự tại, dũng khí đương đầu với mọi gian nan, thử thách.

Chim hạc được coi là con vật của đạo giáo

Là hiện thân của nhiều điều tốt đẹp nên hình ảnh chim hạc thường xuất hiện ở những chốn linh thiêng như đền, chùa, bàn thờ tổ tiên. Hình ảnh hạc chầu trên lưng rùa rùa biểu hiện của sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương. Hơn nữa rùa trong tiếng Hán đọc là “quy” có nghĩa là sự quay trở về. Hạc lại tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết. Sự kết hợp giữa hai hình ảnh Hạc và Rùa được sử dụng với dụng ý con người cần phải quay trở về với bản tính lương thiện và trong sáng.

Hạc là chim tiên, người ta nói nó có khí phách và phong độ của bậc tiên nhân đạo sĩ. Nó có quan hệ mật thiết với thần tiên của Đạo gia. Tương truyền tiên nhân thường cưỡi hạc, được gọi là “hạc giá”, “hạc ngự”, sau lại dùng để chỉ thần tiên đạo sĩ.

Vậy nên, đôi lộc bình Bách hạc bát Tràng sẽ là món quà ý nghĩa được lựa chọn làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới, quà tặng mừng thọ.

lọ lộc bình vẽ bách hạc men bóng vẽ kỹ cao 1.75m

lọ lộc bình vẽ bách hạc men bóng vẽ kỹ cao 1.75m

Mua sản phẩm - Mã 26418

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số nhà 267 (Số 280 cũ) - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Sản phẩm được xem nhiều nhất
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)