Gom Su Bat Trang

Tượng gốm sứ Bát Tràng

Tượng ông Thọ, cao 48cm Mã: 31576

Tượng ông Thọ, cao 48cm

4.500.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Tượng gốm sứ Bát Tràng - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 31576

Sản phẩm thủ công, nung qua lửa nên kích thước có thể tăng giảm 10%

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thông tin sản phẩm:
Tượng Thọ Đào cao
Kích thước: cao 48cm, dài 37cm, rộng 28cm
Xuất xứ: Bát Tràng - Việt Nam

Sống thọ, sống khỏe là một trong ba mong muốn lớn nhất của cuộc đời mỗi con người. Do vậy, trong văn hóa tâm linh của người Việt rất nhiều người lựa chọn trưng bày hay thờ tượng Thọ Đào như một vật phẩm phong thủy.

Nguồn gốc về ông thọ và quả đào phong thủy?

Ông Thọ là một trong ba tiên ông Tam Đa ( Phúc - Lộc - Thọ), Hình ảnh ông thọ xuất hiện thường dưới dạng một ông già râu tóc bạc phơ, đầu hói, gương mặt hiền lành, phúc hậu,  trên tay thường sẽ có một quả đào và một cây gậy kèm theo và ngồi trên lưng con nai.Có một truyền thuyết ở Trung quốc kể lại rằng ngày xưa thời Hán có một thừa tướng tên là Đông Phương Sóc, ông là một người ham bổng lộc, nhưng ông không bao giờ nhận hối lộ ông chỉ nhận bổng lộc từ vua ban, ông thường dùng những lời hay ý đẹp khen Vua do đó mà bổng lộc, châu báu vua ban rất nhiều. 

Người ta nói rằng có bao nhiêu tiền bạc, châu báu ông đều mua gái đẹp, gái trinh về làm thê thiếp cho mình, do vậy mà ông sống tận đến 125 tuổi, ai ai cũng ngưỡng mộ với sức khỏe của ông, nên người ta còn biết đến ông với một cái tên đó là Ông Thọ.

Còn hình ảnh Quả Đào chắc hẳn tuổi thơ ai cũng đã từng nghe câu chuyện Tôn Ngộ Không hái trộm đào tiên của Ngọc Hoàng giúp trường sinh bất lão rồi đúng không nào? Do vậy mà hình ảnh quả đào trong phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ mãi mãi.Ý nghĩa phong thủy của tượng Thọ Đào?

Sự kết hợp giữa hình ảnh ông Thọ và quả đào mang đến một ý nghĩa biểu tượng cho súc khỏe, trường thọ. Đặc biệt, hình ảnh tượng Thọ đào được làm thủ công bằng tay từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng màu sắc phối hài hòa. Điểm nhấn là hình ảnh hai chú tiêu mục cực kỳ độc đáo.

Tượng Thọ Đào nên trưng bày ở vị trí nào?

Tục thờ cúng tượng ông thọ được hình thành từ rất lâu với mong muốn mang lại sức khỏe dồi dào và an lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Vậy nên phong tục này đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Ông Thọ không được xem là một vị thần trong Phật giáo, do đó ông không được thờ cúng như Đức Phật. Vì thế, gia chủ không nên đặt tượng ông Thọ lên bàn thờ như thế sẽ không mang lại may mắn. Nhưng bạn cũng không được đặt tượng ở vị trí thấp như thế là thiếu tôn trọng và không có lòng thành kính.

Tượng Thọ Đào từ sứ cao cấp được sản xuất bằng loại đất sét trắng cao cấp nhất tạo lên xương gốm cứng chắc, bên ngoài được phủ một lớp men đặc trưng của bát tràng mà không nơi nào có. Sản phẩm được nung ở nhiệt độ 1200 độ C tạo nên độ bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian.

Liên hệ tới Gốm Phúc Gia Tiên qua hotline 0868.26.26.26 hoặc 0989.116.119 để được tư vấn cụ thể

Tượng ông Thọ, cao 48cm

Tượng ông Thọ, cao 48cm

Mua sản phẩm - Mã 31576

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số nhà 267 (Số 280 cũ) - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Sản phẩm đã xem
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)