Gom Su Bat Trang

Bộ đồ thờ Âu Lạc

Chóe thờ Âu Lạc cao 18 cm Mã: 27538

Chóe thờ Âu Lạc cao 18 cm

330.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Bộ đồ thờ Âu Lạc - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 27538

Sản phẩm thủ công, nung qua lửa nên kích thước có thể tăng giảm 10%

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: Chóe thờ Âu Lạc cao 18 cm

Kích thước: cao 18 cm

Chất liệu: men rạn

Nguồn gốc: Bát Tràng - VN

                                              Ý nghĩa của họa tiết rồng trên sản phẩm chóe thờ Bát Tràng

Rồng trong tiếng Hán Việt là long (龍), hình ảnh của rồng gắn liền với sự uy quyền của bậc đế vương, với những quyền năng siêu nhiên và những thế lực tâm linh. Thời xưa rồng là biểu tượng độc quyền của hoàng đế,tất cả các sản phẩm nhà vua dùng họa tiết rồng và chỉ có vua mới có quyền được sử dụng các sản phẩm họa tiết rồng. Hoàng đế mặc áo long bào ngồi trên long ngai và ngủ trên long sàn.

Hình tượng Rồng gắn với hình ảnh chim Phượng tạo thành cặp Long- Phụng sum vầy. Rồng biểu trưng cho phái mạnh - người đàn ông, còn phụ nữ là hình ảnh chim phụng. Nếu người ta đặt long và phụng cạnh nhau tức là muốn ám chỉ một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Trong đám cưới thường có những bức thêu hình long phụng trên nền vải đỏ. Nghĩa bóng của hình tượng này là chữ “hỉ” dính đôi – song hỉ, có nghĩa là chung vui hạnh phúc lứa đôi. Rồng trong trường hợp này mang ý nghĩa hạnh phúc.

Ngoài hoàng cung ra, rồng còn được thấy ở các không gian tín ngưỡng như chùa chiềng, đền miếu và cả trong nhà dân. Rồng uống lượn trên các mái chùa, rồng chầu bên những bậc thềm đá của cung điện lăng tẩm, rồng được chạm khắc trên các cấu kiện của những ngôi nhà, rồng ẩn hiện trên các đồ ngự dụng, quan dụng và đồ thờ cúng…

Họa tiết rồng thường xuất hiện với hình ảnh lưỡng long trầu nguyệt hoặc lưỡng long tranh châu.

Trang trí mây cũng tạo ra một thể dạng rất đặc biệt gọi là “long ẩn vân” (rồng ẩn trong mây); rồng uốn khúc trong các guột mây và lần lượt lộ ra từng phần con rồng.

Rồng kết hợp với cá cho ra ‘ngư long hí thủy’ nghĩa là rồng và cá đùa nước. Con cá chép ghếch mõm đón luồng nước từ miệng con rồng ẩn trong mây phun ra. Trong dân gian Việt hình ảnh cá chép là loài cá gắn với điển tích vượt vũ môn hóa rồng.

Trong gia đình, hình rồng thể hiện tính trang trọng và uy nghiêm của ban thờ gia tiên, rồng được chạm trỗ trên ngai thờ hay bài vị, vẽ trên bát hương, chạm lọng trên cơi thờ.

Dù xuất hiện với hình ảnh nào rồng vẫn mang trong mình sự uy nghiêm, sức mạnh, quyền uy.

Chóe thờ Âu Lạc cao 18 cm

Chóe thờ Âu Lạc cao 18 cm

Mua sản phẩm - Mã 27538

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số nhà 267 (Số 280 cũ) - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Sản phẩm được xem nhiều nhất
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)