Gom Su Bat Trang

Bộ đồ thờ Âu Lạc

Nậm rượu Âu Lạc cao 26cm Mã: 27548

Nậm rượu Âu Lạc cao 26cm

325.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Bộ đồ thờ Âu Lạc - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 27548

Sản phẩm thủ công, nung qua lửa nên kích thước có thể tăng giảm 10%

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: Nậm rượu Âu Lạc cao 26cm

Kích thước: đường kính 26cm

Chất liệu: men rạn

Nguồn gốc: Bát Tràng - VN

Trong dân gian, nếu như bánh tét, bánh chưng có trong ngày Tết là sản phẩm tiêu biểu cho thành quả lao động của con người, như gạo nếp bao bọc đậu xanh và nhân thịt heo tiêu biểu cho những sản vật nuôi trồng của nhà nông, thì rượu cũng là sản phẩm có ý nghĩa tương tự. Bởi rượu cũng là tinh chất được ủ lên men hay chưng cất từ những sản vật do con người tạo nên như gạo nếp, nho, dâu, khoai, bắp v.v… Vì vậy mà trong các tiệc tùng, cúng bái, hiếu hỷ… luôn có rượu để cúng tạ ơn tiền nhân.

Dân gian có câu “vô tửu bất thành lễ”, nghĩa là lễ cúng mà không có rượu thì như không có lễ. Do đó trong các lễ cúng luôn có rượu dù là tiệc mừng cưới, tiệc mừng thọ hay tân gia,...Rượu cúng dâng lên thần linh, gia tiên phải là rượu trắng được lên men từ gạo nếp và chưng cất cao độ, có hương vị thơm nồng.

Nếu như muối, gạo được đặt trong chóe, hoa quả có mâm bồng, hoa được cắm trên bình hoa thì rượu được đựng trong 1 chiếc nậm. Khi cúng cần mở nắp nậm ra để mời thần linh, ông ba tổ tiên về dùng. Khi đó rượu sẽ ở trạng thái tinh khiết trong sạch nhất để dâng lên ông bà tổ tiên.

Nậm rượu được đặt trang trọng trên ban thờ, có thể đặt hai bên tả, hữu tùy gia chủ. Nậm rượu thường sử dụng chất liệu gốm sứ. Rượu đặt trong gốm sứ bao giờ hương vị cũng giữ ngon nhất dâng lên thần linh.

Nậm rượu Âu Lạc cao 26cm

Nậm rượu Âu Lạc cao 26cm

Mua sản phẩm - Mã 27548

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số nhà 267 (Số 280 cũ) - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Sản phẩm được xem nhiều nhất
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)