Gom Su Bat Trang

Gốm sứ vẽ vàng

Bình hoa sen vẽ vàng cao 40cm Mã: 27969

Bình hoa sen vẽ vàng cao 40cm

3.950.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Gốm sứ vẽ vàng - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 27969

Sản phẩm thủ công, nung qua lửa nên kích thước có thể tăng giảm 10%

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: Bình hoa sen vẽ vàng cao 40cm

Kích thước: cao 40cm

Chất liệu: men lam

Nguồn gốc: Bát tràng - VN

Chất liệu men lam Bát Tràng

Sản phẩm gốm được tạo ra thường có nét khá thô sơ nguyên bản không được bóng bảy do đó để tăng thêm sự thẩm mỹ cho sản phẩm người nghệ nhân Bát Tràng đã thêm vào đó chất liệu men rạn, men lam hay men màu. Trong đó chất liệu men lam là chất liệu đặc trưng của Bát Tràng và là dòng sản phẩm cao cấp được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Ngay từ thế kỷ 14, các nghệ nhân Bát Tràng đã sử dụng ô-xít cobalt để tạo nên màu vẽ gốm, và biến nó thành một trong những sắc màu đặc trưng của xứ gốm này. Men lam hay men xanh cũng có nhiều mức độ ngả lam, từ xanh chì đến xanh rất sẫm. Tuy nhiên, nhìn chung, màu xanh lam của gốm Bát Tràng có sắc trầm, nhã nhặn, tương đối khác biệt với màu xanh có phần tươi tắn của gốm sứ Trung Hoa cùng thời.

Men lam dùng để vẽ mây kết hợp với trang trí hình rồng nổi để mộc, vẽ cánh sen, các băng đường diềm của các cặp chân đèn ngoài ra men lam dùng vẽ vào các hình trang trí nổi rồng, hoa dây và cánh sen của chân đèn và lư hương.

Cuối thế kỉ 18, thời kỳ đỉnh cao về men rạn, Bát Tràng xuất hiện lối kết hợp men rạn, trang trí nổi với vẽ lam như trên chân đèn, men lam được khôi phục trở lại trên đồ gốm Bát Tràng.

Thế kỉ 19, men lam được vẽ trang trí trên lư hương, chóe bày, bình hoa, lọ lộc bình, bát hương, nậm rượu phủ men rạn trắng ngà hoặc đỉnh gốm, bình gốm men nhiều màu. Dùng men lam vẽ phong cảnh sơn thủy, nhà cửa, lâu đài, nhân vật khá thành công trên bình. Men lam có sắc tươi dùng tô vẽ trang trí nổi trên đỉnh có thể là một trong số những tiêu bản gốm hoa lam đẹp nhất của gốm Bát Tràng ở cuối thế kỉ 19.

Ngày nay, men lam được vẽ trên nhiều sản phẩm và là dòng sản phẩm cao cấp với mức giá khá cao so với dòng hàng khác đặc biệt với các sản phẩm men lam đốt ở nhiệt độ cao, khử mọi tạp chất. Từ những sản phẩm nhỏ như những chiếc chân nến, mâm bồng, ống hương,… đến những cặp chóe, những đôi lộc bình,…Chất liệu men lam đặc biệt được giới đại gia ưa chuộng khi được vẽ vàng lên sản phẩm bởi sự tinh tế của sản phẩm kèm theo đó là sự sang trọng của lớp vàng.

Bình hoa sen vẽ vàng cao 40cm

Bình hoa sen vẽ vàng cao 40cm

Mua sản phẩm - Mã 27969

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số nhà 267 (Số 280 cũ) - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Sản phẩm được xem nhiều nhất
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)