Gom Su Bat Trang

Gốm sứ vẽ vàng

Bình tỳ bà vẽ vàng sen cá cao 57cm Mã: 26451

Bình tỳ bà vẽ vàng sen cá cao 57cm

6.500.000

(Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển)

Gốm sứ vẽ vàng - Bát Tràng Online

Mua sản phẩm - Mã 26451

Sản phẩm thủ công, nung qua lửa nên kích thước có thể tăng giảm 10%

Báo chí viết về chúng tôi
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: Bình tỳ bà vẽ vàng sen cá cao 57cm

Kích thước: cao 57cm đường kính 38cm

Chất liệu: men lam

Nguồn gốc: Bát Tràng-VN

Lý ngư vọng nguyệt hay còn được gọi với tên gọi khác là cá chép trông trăng, người ta cho rằng tích cổ này xuất hiện từ dòng tranh dân gian được sáng tác với thế  kỉ 18-19 – một bộ tranh được coi là đỉnh cao của nghệ thuật tranh Hàng Trống. Sở dĩ bộ Lý ngư vọng nguyệt được đánh giá cao không chỉ do bố cục, màu sắc mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc bên trong. Cá Chép trông trăng (Lý ngư vọng nguyệt) Hàng Trống thường được vẽ cả đôi, có đực, có cái. Nhưng cả hai đều chắc khỏe, sung mãn, tương xứng với biểu tượng về ý trí vươn lên trong đời của mỗi người dân Việt đã được khái quát thành triết lý sống cao đẹp.

Cá chép trông trăng thường không vẽ đơn thuần chỉ 2 chúc cá chép mà thêm vào đó thường được vẽ thêm biểu tượng những cảnh hoa sen đang vươn mình. "Sen" chữ hán đọc là "liên" đồng âm với "liên" (liên tục, liên tiếp, liền nhau), "cá" chữ Hán đọc là "ngư" đọc là "yu": đồng âm với "dư" (dư dả). Sen - cá biểu ý cho sự "dư dả liên tục". Hoa sen cũng là loài hoa được biết đến bởi nhiều ý nghĩa nhân sinh tốt đẹp.  Loài hoa này cũng vô cùng đặc biệt bởi tỉnh thanh lọc, nơi nào có hoa sen mọc nước thường trong và các loài sinh vật dưới nước cũng vì vậy mà sinh sôi nảy nở. Sen cá đã trở thành cặp hình ảnh đầy ý nghĩa được rất nhiều người yêu thích.

Trong phong thủy cá chép tượng trưng cho ý chí, sự dũng cảm với hình ảnh trong sự tích cá chép vượt long môn bơi ngược dòng nước để hóa Rồng hay là biểu tượng sức khỏe, may mắn và tài lộc với hình ảnh cá chép ngậm ngọc.

Trong truyền thuyết thường nói về câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì thế cá chép được coi ví như rồng – một con vật linh thiêng cao quý.

Cá chép được xem là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Theo quan niệm phương Đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh

Bình hút tài lộc lý ngư vọng nguyệt thuộc  dòng sản phẩm Thủy vượng rất hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Trong phòng khách hoặc phòng làm việc nên sử dụng  một chiếc bình tài lộc lý ngư đặt ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Dù là về ý nghĩa hay hình tượng, về mặt trang trí hay phong thủy, bình hút tài lộc lý ngư vọng nguyệt vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho gia đình và những người thân yêu.

Bình tỳ bà vẽ vàng sen cá cao 57cm

Bình tỳ bà vẽ vàng sen cá cao 57cm

Bình tỳ bà vẽ vàng sen cá cao 57cm

Mua sản phẩm - Mã 26451

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số nhà 267 (Số 280 cũ) - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Sản phẩm được xem nhiều nhất
  • Hỗ trợ khách hàng x
  •  

    Họ tên (*)

    Email

    Điện thoại (*)

    Nội dung (*)